Trong tương lai, cơm kẹp phong cách Việt Nam sẽ vượt qua những hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng của nước ngoài như BBQ, KFC… để chiếm lĩnh thị trường trong nước?Cơm kẹp, một món ăn “lạ” gồm hai bánh cơm được ép chặt, kẹp với thịt, rau… đã được công ty VietMac, một công ty chuyên phân phối đồ ăn nhanh đưa ra thị trường từ đầu tháng 7, với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm đồ ăn nhanh, gần gũi với người Việt.
Trao đổi với Đất Việt, bà Lê Bích Phượng, Tổng giám đốc công ty cho biết, cơm kẹp (ricebuger) là một món ăn đã xuất hiện từ lâu tại một số nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc như một biến thể của humburger (bánh kẹp) dành cho người châu Á. Tuy vậy, đây là một món ăn hoàn toàn mới ở Việt Nam.
Khi đưa vào Việt Nam, cơm kẹp cũng đã được Việt hóa cho phù hợp khẩu vị và thói quen ăn uống của người Việt như lượng cơm nhiều hơn, sử dụng nhiều loại rau quả, rất hạn chế dùng đồ xào, rán… Vì thế, theo một số thực khách vừa thử "vị giác mới" với món ăn này, cho biết: "cứ ăn đi, sẽ ghiền ngay thôi!"
Hiện nay, các thương hiệu đồ ăn nhanh đang phát triển tại Việt Nam thường phục vụ giới trẻ và gia đình có trẻ nhỏ vào buổi tối. Điều ngạc nhiên là, tại phương Tây, đồ ăn nhanh thường phục vụ cho đối tượng bình dân thì tại Việt Nam, chúng lại được coi là sang trọng, hơi cao cấp. Hơn nữa, các món ăn này được sử dụng để ăn chơi, chứ không phải mục đích nạp dinh dưỡng, năng lượng hàng ngày.
Bà Phượng chia sẻ: “Hi vọng cơm kẹp sẽ thay đổi thói quen sử dụng đồ ăn nhanh của người Việt và sẽ dần dần thay thế các sản phẩm của nước ngoài như BBQ, KFC…”.
Theo dự kiến, đến cuối năm 2011 sẽ có từ 40-60 điểm bán cơm kẹp được mở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng.
Dưới đây là một số hình ảnh do Vietmac cung cấp cho Đất Việt:
Sáng 4/7, cửa hàng mẫu của hệ thống phân phối cơm kẹp đã được khai trương tại số 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Món ăn này được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen sử dụng đồ ăn nhanh của người Việt.
Mỗi suất cơm kẹp gồm hai bánh cơm tương đương với hai bát cơm được ép chặt như cơm nắm và nướng sơ qua, kẹp với thịt, rau. Cách ăn giống như hamburger.
Cơm kẹp được ăn kèm với nhiều loại rau quả khác nhau.
Và cả nước chấm.
Đối tượng chính mà món ăn này hướng đền là dân văn phòng, công sở.
Theo Đất Việt online