Bài viết của Fairy0259
Nếu ai đã từng đi Đà Lạt mà chưa có dịp thưởng
thức các món ăn chơi rất riêng sau của xứ sở ngàn hoa này thì đúng là
một thiếu sót không thể tha thứ! Không thể kể các món như trà Atisô,
nước cốt, kẹo dâu tằm, dâu tây, mứt Kiwi, mứt hoa hồng, bơ v.v... vì
bạn có thể thấy chúng đầy rẫy ở các siêu thị. Cái mà mình muốn đề cập ở
đây là một thứ tình cờ mình được một người bạn đang sinh sống và học
tập ở đây giới thiệu. Thường thì du khách sẽ khó có cơ hội được thưởng
thức mấy món độc chiêu này vì họ đi theo đoàn theo tour đi tới các điểm
du lịch chứ ít ai có thời gian tản bộ và phải có được người bản xứ
hướng dẫn tận tình thì mới có được cơ may nếm qua...
Tại cái xứ
mà cứ đêm tới là có những cơn mưa bụi thật buồn, thật lạnh và người
người ấm áp đi bên nhau lãng mạn. Vì thế cho nên viết đi ăn món gì
đó... nóng nóng, cay cay thì thiệt là đúng điệu. Món mà mình giới thiệu
ngay với bạn là món khoai lang chiên chấm ớt (tương ớt nhưng không có
tương đâu nhé!).... khỏi cần nói món đó chế biến như thế nào nhé! Bạn
đã thưởng thức chưa? Chưa thì tự làm thử đi! Món thứ 2 là.... bánh
tráng trứng nướng.... Bánh tráng nướng của mình họ đập 1 quả trứng cút
hay 1 quả trứng gà (là trứng cút thì 3000VND, gà thì 4000VND) lên rồi
tri trét vô sau đó cho ớt bột rắc đều lên, hành có tép mở bỏ vô nướng
vàng, rồi xịt tương ớt lên khắp mặt bánh tráng (nhưng tùy khẩu vị, mình
có thể yêu cầu nhiều hơn, ít hơn hay không cần tương ớt). Có 2 loại
bánh một là loại nướng giòn một là nướng cuộn. Tuy cùng cách chế biến
nhưng khác nhau do thời gian nướng.... trong cái lạnh của Đà Lạt mà cắn
miếng bánh tráng cay, giòn hay dẽo thì đúng là.... hết sẩy phải không?